Tính Năng Thông Minh Trên Camera

Camera Nhiệt

Camera nhiệt – Giải pháp an toàn cho ngành công nghiệp

camera-anh-nhiet-tns

Camera ảnh nhiệt là gì ? Camera ảnh nhiệt là dòng camera được sử dụng để quan sát trong môi trường thiếu ánh sáng, nhiều vật cản khó quan sát, Camera có chức năng giám sát an ninh, đo nhiệt độ, phát hiện sớm hoả hoạn hoặc nhiệt độ bất thường… Camera ảnh nhiệt sử dụng nguyên lý bức xạ nhiệt để ghi lại hình ảnh. Với tính năng đặc biệt nên camera thường được sử dụng trong lĩnh vực an ninh quốc phòng, y tế, an toàn công cộng và ở một số ngành nghề đặt thù khác. Trong bài viết này, KDI sẽ giới thiệu về camera ảnh nhiệt, nguyên lý hoạt động và các ứng dụng trong thực tế của nó trong cuộc sống.

 

 

 

 

 

Ngày nay, Với công nghệ ảnh nhiệt (Thermal Imaging) được tích hợp vào các dòng camera chuyên dụng kết hợp với các công nghệ (AI – Trí tuệ nhân tạo, Deep Learning – Thuật toán học sâu) để cung cấp một khả năng tuyệt với cho hệ thống camera đó là: Cảnh bảo nguy cơ cháy trước khi sự cố cháy xảy ra với độ chính xác cao. Một camera cảnh báo cháy thường bao gồm như sau:

Tính năng thông thường (Basic function):

 • Line Crossing: Cảnh báo vượt rào ảo 
 • Intrusion: Cảnh báo xâm nhập vùng cấm
 • Region Entrance/Exit with Human and Vehicle Filtering: Cảnh báo tại lối vào phân biệt người và xe.

Tính năng cao cấp (Advange function)

 • Temperature Exception: Cảnh báo nhiệt độ cao bất thường tại 1 điểm trong kho
 • Early Warning Fire Prevention: Phân tích cảnh báo cháy sớm
 • Advanced Fire Detection: Phân tích cảnh báo có sự xuất hiện của ngọn lửa
 • Cigarette Smoking Detection: Phân tích và phát hiện hành vi hút thuốc trong khu vực cấm
Công nghệ DeepinView
Công nghệ deepinview – nhận dạng con người.

Cong-nghe-deepinview

 • Camera DeepinView tích hợp công nghệ Deep learning, cung cấp tính năng nhận dạng con người, thậm chí nhận dạng được theo chiều cao; cung cấp chính xác lượng người ra vào khu vực và cũng cho biết thời gian mỗi người dừng lại tại khu vực đó, ví dụ như hàng chờ. Camera DeepinView thu thập dữ liệu để cung cấp thông tin về khu vực đang tập trung một lượng lớn người và cách họ đi đến đó, cơ bản có thể hiểu camera DeepinView có thể hiển thị “Dòng người di chuyển”.
 • Camera DeepinView có thể ứng dụng được tại tất cả các khu vực rộng lớn có nhiều người qua lại như siêu thị, trung tâm thương mại, sân bay, ngân hàng.
 • Thuật toán này rất hữu dụng khi sử dụng trên các công trường xây dựng để đảm bảo an toàn và sự tuân thủ của người lao động trên các công trường cần tính an toàn cao. Cụ thể hơn các camera DeepinView được trang bị đặc biệt có thể phân biệt chính xác công nhân đang lao động đội mũ cứng (mũ bảo hộ) với những người không đội mũ bảo hộ (hoặc đội mũ mềm) và tự động đưa ra cảnh báo đến người giám sát khi phát hiện vi phạm.

  Một ví dụ khác: trong các cửa hàng bán lẻ,  siêu thị hay các trung tâm thương mại có thể bật chức năng nhận diện, đếm khuôn mặt để đếm chính xác khách hàng ra vào cửa hàng. 

  Trong đó số lượng khách hàng lặp lại và tự động loại trừ nhân viên cửa hàng giúp người quản lý cửa hàng đếm được lượng khách hàng mới một cách chính xác.

  Tính năng nhận dạng khuôn mặt mục đích giúp cấp quyền truy cập được phép ra/vào các khu vực hạn chế trong các tòa nhà, khu vực cần bảo mật cao như phòng thí nghiệm, phòng lưu trữ , khu vực kho ….

Công nghệ ACUSENSE
CONG-NGHE-ACUSENSE

 

Báo động chính xác con người và xe cộ

Người dùng có thể tập trung vào các báo động được kích hoạt bởi con người và các phương tiện, trong khi các báo động sai được kích hoạt bởi các động vật nhỏ hoặc các vật thể có liên quan khác được giảm thiểu đáng kể.

 

cong-nghe-acusense

Cảnh báo bằng hiệu ứng thị giác và âm thanh

Phương pháp phản hồi và răn đe tại chỗ bằng cách sử dụng cảnh báo nghe và thấy được tạo nên một lớp bảo vệ khác.

cong-nghe-acusense

Tìm kiếm mục tiêu nhanh chóng theo phân loại

Các video được sắp xếp theo danh mục con người và phương tiện, việc phân loại đối tượng cải thiện đáng kể hiệu quả tìm kiếm.

Báo động chính xác đối với con người và xe cộ

cong-nghe-acusense

Một camera giám sát thường sẽ nhìn thấy nhiều sự kiện, từ những người đi qua vành đai đến động vật vô tình xâm nhập.

Điều gì xảy ra khi bạn muốn nâng cấp độ bảo vệ và nhận thông báo khi một sự kiện vượt qua vành đai diễn ra?

Tìm kiếm mục tiêu nhanh chóng theo phân loại

Đối với hầu hết các sự kiện bảo mật, bạn sẽ tìm kiếm các video ghi lại các hoạt động của con người hoặc phương tiện. Với các thiết bị AcuSense, điều này trở nên dễ dàng hơn.

cong-nghe-acusense

Các video đã được sắp xếp vào các tập tin “Con người” và “Xe cộ”. Chỉ cần nhấp vào một trong các danh mục này và sử dụng dữ liệu thời gian hoặc vị trí để nhanh chóng xác định video mà bạn muốn. So với phương pháp thông thường – hiển thị tất cả các tệp video cùng một lúc, AcuSense giúp tìm kiếm hiệu quả hơn.

CÁC TRƯỜNG HỢP ỨNG DỤNG

Trung tâm tiếp nhận báo động / Trung tâm giám sát
Giám sát an ninh chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là khi bạn có trách nhiệm theo dõi nhiều địa điểm cùng một lúc. Các sản phẩm của AcuSense có thể  tăng hiệu quả và cải thiện quy trình làm việc.

 • Đối với dịch vụ báo trộm
  Báo động chính xác cho các sự kiện xâm nhập của con người.
 • Phát lại và tìm kiếm video.
  Tìm kiếm nhanh video liên quan đến con người hoặc phương tiện thông qua các thư mục được sắp xếp.

Biệt thự
Cho dù bạn chọn để mắt đến ngôi nhà của mình hay thuê một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp chăm sóc thì có hai chức năng bạn chắc chắn muốn có:

 • Thông báo nhắc nhở qua Smartphone
  Kiểm tra thông tin báo động và xem video trực tiếp.
 • Cảnh báo bằng ánh sáng và âm thanh
  Phản ứng với các sự kiện xâm nhập bằng đèn nhấp nháy và còi báo động có thể tùy chỉnh.

Các nhà máy
An ninh tại các nhà máy và kho lưu trữ nguyên liệu, hàng hóa có giá trị cao rất quan trọng. Tuy nhiên, thường chỉ có nhân lực hạn chế để thực hiện các nhiệm vụ đó. Các thiết bị AcuSense cung cấp một giải pháp thay thế vừa hữu ích vừa hiệu quả.

 • Thay thế tuần tra an ninh bằng camera giám sát
 • Báo động xâm phạm chính xác đối với các mục tiêu là con người
  Các thiết bị AcuSense có thể được đặt để chỉ gửi cảnh báo khi phát hiện sự kiện xâm nhập của con người. Động vật băng qua sẽ không kích hoạt báo động.

Khu vực cấm

Khu vực hạn chế hoặc khu vực nguy hiểm thường có biển báo để cảnh báo người dân. Mọi người thỉnh thoảng bỏ qua những dấu hiệu này, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, xâm phạm khu vực an ninh cao hoặc gặp phải những sự cố đáng tiếc.

 • Cảnh báo âm thanh có thể tùy chỉnh
  Với camera AcuSense, bạn có thể tùy chỉnh một tín hiệu âm thanh sẽ được phát khi camera phát hiện ai đó đang cố gắng vào khu vực. Giọng nói của con người là một cảnh báo mạnh mẽ hơn nhiều so với một dấu hiệu bằng văn bản.
Nhận diện biển số xe tự động - ANPR
NHẬN DẠNG BIỂN SỐ TỰ ĐỘNG – ANPR

cong-nghe-LPR/ANPR

ANPR camera sử dụng camera để thực hiện công việc như: kiểm tra, xác định các biển số của những phương tiện giao thông một cách tự động. ANPR camera sau khi thu thập xác định biển số sẽ hỗ truy vấn các thông tin chi tiết về biển số xe, chẳng hạn: chủ sở hữu phương tiện, thông tin (ngày/tháng/ năm) đăng kí xe…..

GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ VỀ AN NINH CHO DOANH NGHIỆP

camera-panoramic-tns

 

Làm thế nào để có cả hình ảnh panoramic toàn cảnh và hình ảnh chi tiết độ nét cao

TNSCorp kết hợp một camera mắt cá (fisheye) (cho hình ảnh toàn cảnh 3600) với một camera PTZ độ phân giải 2MP (chụp hình chi tiết độ nét cao). Hai camera tương tác với nhau và hoạt động đồng thời qua thao tác nhấn-chuột-và-phóng-to, mang đến cho bạn cả hình ảnh toàn cảnh và hình ảnh chi tiết độ nét cao.

 

camera-pro-tns

 

Làm thế nào để tăng tầm nhìn ban đêm, đảm bảo an toàn cho những hàng hóa giá trị

Camera hình chữ nhật trong nhà được trang bị công nghệ siêu nhạy sáng DarkFighter và ống kính HD khẩu độ siêu lớn mang lại hình ảnh rõ ràng ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu.

 

camera-mat-ca-tns

Làm thế nào chỉ sử dụng một camera có thể quan sát không có điểm mù

TNSCorp có dòng camera mắt cá gắn mạng mini với nhiều tùy chọn độ phân giải (12MP, 6MP, 4MP, 3MP). Tất cả các camera này đều hỗ trợ làm phẳng hình ảnh bằng phần cứng hoặc phần mềm với đèn hồng ngoại quan sát ban đêm có thể bao phủ cả một khu vực mà không có bất kì điểm mù nào.

ivms-5200-tns

Làm thế nào để xây dựng một nền tảng phần mềm quản lý hệ thống an ninh linh hoạt, hoàn toàn tương thích và độ tin cậy cao

Nền tảng iVMS-5200 Pro của Hikvision với các tính năng phong phú, độ tin cậy cao và dễ sử dụng, cho phép quản lý tập trung cả hệ thống báo động, hệ thống kiểm soát vào ra và phân tích hình ảnh thông minh.

camera-chong-nguoc-sang-tns

Làm thế nào để hình ảnh trong nhà cũng như bên ngoài đều rõ nét

Camera bán cầu có hồng ngoại với khả năng chống ngược sáng 140dB, công nghệ Triple Exposure, tầm xa hồng ngoại 30m có thể cho hình ảnh rõ nét mọi thứ cả trong nhà cũng như bên ngoài.

camera-hong-ngoai-tam-xa-tns

Làm thế nào để bảo vệ vòng ngoài và đề phòng những sự kiện bất ngờ

Các sản phẩm camera TNSCorp có độ phân giải lên đến 4K, tầm xa hồng ngoại đến 200m cùng công nghệ phát hiện sự kiện thông minh có thể bảo vệ vòng ngoài một cách tốt nhất.

.

camera-quan-sat-toan-canh-tns

Làm thế nào để quan sát toàn cảnh bãi đỗ xe và tự động phát hiện kẻ đột nhập

Camera PTZ có hồng ngoại ngoài trời ở TNSCorp có thể giải quyết vấn đề này với khả năng zoom 23x, theo dấu thông minh, công nghệ nhạy sáng và tầm xa hồng ngoại đến 200m.

camera-phat-hien-vung-cam-tns

Làm thế nào để gửi cảnh báo tự động khi một phương tiện đi vào khu vực cấm dừng đỗ

Camera bán cầu ngoài trời có hồng ngoại với tính năng siêu nhạy sáng và khả năng phát hiện xâm nhập có thể tự động gửi cảnh báo khi một phương tiện đi vào khu vực cấm.

Tin tức - dịch vụ