banner

Đối với người quản lý doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, việc làm thế nào để đảm bảo an ninh trật tự cũng như giám sát và đảm bảo các hoạt động sản xuất của nhà máy, nhà xưởng là một vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu. Giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng được thiết kết để giải quyết tất cả những vấn đề trên, ngoài ra hệ thống còn giúp cảnh báo an ninh để kịp thời ngăn chặn và phòng ngừa những rủi ro ngoài ý muốn.

Vì sao cần lắp đặt camera cho nhà xưởng?

Khi thành lập và vận hành một nhà xưởng, nhà máy, cho dù nhà quản lý đã thiết lập một hàng rào bảo vệ an toàn, đã có một đội bảo vệ túc trực 24/24… thì các nhà quản lý luôn phải đối diện với những rủi ro lớn như sau:

 • Tình trạng trộm cắp, kẻ gian đột nhập để lấy cắp tài sản: trộm cắp xe máy, máy móc thiết bị, vật tư nguyên liệu của nhà máy, nhà xưởng. Một số tình huống do chính người trong công ty lấy cắp tài sản.
 • Làm thế nào để giám sát các hoạt động sản xuất của nhà máy? Giám sát người lao động, giám sát các dây chuyền sản xuất, giám sát thành phẩm…
 • Làm thế nào để giảm thiểu các chi phí nhân sự quản lý, nhân sự bảo vệ… mà vẫn đảm bảo kiểm soát tốt các vấn đề về an ninh, bảo vệ?

Trước thực trạng trên, giải pháp lắp đặt camera nhà xưởng được thiết kế để giải quyết tất cả các vấn đề này. Đồng thời giải pháp còn giúp cho người quản lý tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc quản lý, nhưng lại hiệu quả hơn, mang lại cảm giác an tâm và an toàn hơn trong mọi tình huống xảy ra.

Giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng

Lợi ích của giải pháp camera cho nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp

Bên cạnh các hệ thống báo động, báo cháy cho nhà xưởng việc lắp đặt camera cho nhà xưởng sẽ giúp nâng cao khả năng kiểm soát an ninh tổng thể cho nhà xưởng, nhà máy và xí nghiệp.

Khi phát hiện các tình huống trộm cắp tài sản hoặc tai nạn, hoả hoạn, sự cố an ninh… thì hệ thống camera nhà xưởng sẽ giúp quan sát lại toàn bộ hình ảnh vụ việc để ban giám đốc nhà máy hoặc cơ quan chức năng có cơ sở để xử lý kịp thời.

Dưới đây là những ưu điểm khi thi công hệ thống camera giám sát cho nhà xưởng:

1. Tăng cường công tác bảo vệ an ninh cho nhà xưởng

Đầu tiên, lắp đặt camera cho nhà xưởng có chức năng chính là hỗ trợ kiểm soát chặt chẽ hơn các vấn đề về an ninh, an toàn tại nhà máy hoặc nhà xưởng. Việc lắp đặt camera cho nhà xưởng sẽ hỗ trợ đắc lực cho tổ bảo vệ hoặc đội ngũ tuần tra, kiểm soát an ninh bên ngoài và bên trong khu vực nhà xưởng.

Ngoài ra giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng còn giúp kiểm soát tốt hơn tình trạng mất cắp vật tư, nguyên phụ liệu, trộm cắp thành phẩm sản xuất, hạn chế tối đa tình trạng công nhân ăn cắp vặt, ăn cắp sản phẩm, hạn chế thất thoát tài sản của công ty.

2. Hỗ trợ kiểm tra & giám sát

Lắp đặt camera quan sát nhà xưởng. để giám sát người lao động, giám sát quy trình, đảm bảo nội quy lao động, an toàn lao động…

 • Nâng cao tinh thần làm việc tự giác. Kiểm tra, giám sát, đon đốc và nhắc nhở người lao động.
 • Giám sát quy trình sản xuất, máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất. Kiểm tra chất lượng thành phẩm / bán thành phẩm (KCS).
 • Đảm bảo nội quy & an toàn lao động: lắp đặt hệ thống camera nhà xưởng giúp giám sát và đảm bảo công nhân thực hiện đúng nội quy lao động (làm việc đúng giờ, đúng nhiệm vụ…)  và đảm bảo an toàn lao động (đồng phục bảo hộ, giám sát các khu vực cấm…
Giải pháp lắp camera cho nhà xưởng, xí nghiệp

3. Nâng cao hiệu quả hoạt động

Xét về lợi ích tổng thể, giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng, nhà máy sẽ giúp người quản lý kiểm soát mọi quá trình sản xuất, đồng thời đảm bảo công tác an ninh 24/24, đảm bảo hiệu quả hoạt động tại nhà máy, nhà xưởng hoặc khu công nghiệp.

Ngoài ra để phát huy tối đa tính hiệu quả, giải pháp camera cho nhà xưởng / nhà máy nên tích hợp thêm hệ thống báo động (báo trộm, cảnh báo an ninh, cảnh báo đột nhập, còi hú, đèn chớp…). Đây là hệ thống giám sát an ninh cho nhà xưởng hoàn thiện nhất.

Và tất nhiên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho công tác bảo vệ, giám sát an ninh, tránh thất thoát tài sản, đảm bảo duy trì mọi hoạt động sản xuất của nhà máy, nhà xưởng một cách hiệu quả và trọn vẹn nhất.

4. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Tiết kiệm chi phí nhân sự: bảo vệ, chi phí nhân sự tuần tra, giám sát an ninh 24/24.

Tiết kiệm chi phí & thời gian cho người quản lý: hệ thống camera giúp kiểm tra, giám sát mọi hoạt động của nhà máy, nhà xưởng. Có thể xem lại hình ảnh để xử lý các tình huống đã xảy ra.

5. Phòng ngừa rủi ro

Tính năng cảnh báo / báo động của hệ thống camera giám sát cho nhà xưởng sẽ giúp sớm phát hiện và phòng ngừa những rủi ro trước khi xảy ra sự cố.

Những sự cố và rủi ro như: mất cắp tài sản, trộm cắp, khu vực nhạy cảm, khu vực nguy hiểm sẽ sớm được phát hiện qua hệ thống cảnh báo đột nhập, hệ thống tin nhắn Push Alarm qua thiết bị di động… sẽ giúp đội bảo vệ của nhà máy kịp thời ngăn chặn và phát hiện các sự cố về an ninh, an toàn cho nhà máy, nhà xưởng.

Tính năng cảnh báo cũng giúp cho người quản lý tránh thất thoát tài sản, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Ghi chú:

Để phát huy tối đa hiệu quả của giải pháp camera nhà xưởng này, cần kết hợp thêm với hệ thống báo động trung tâm.

Sơ đồ giải pháp camera giám sát cho nhà xưởng

1. Sơ đồ lắp đặt camera cho nhà xưởng, nhà máy

Công nghệ hiện đại ngày nay khiến các giải pháp kết nối hệ thống camera nhà máy, nhà xưởng trở nên linh hoạt và hiện đại hơn. Đồng thời việc mở rộng hệ thống camera giám sát nhà xưởng cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các đầu ghi hình thế hệ mới hầu hết hỗ trợ cả 2 loại camera analog lẫn ip camera nên việc mở rộng và lắp đặt hệ thống camera giám sát nhà xưởng khá thuận lợi, linh hoạt.

Về cơ bản thì sơ đồ nguyên lý camera nhà xưởng sẽ có 02 loại tương ứng: sơ đồ dành cho Camera IP (thế hệ mới) và sơ đồ dành cho camera Analog (thế hệ cũ).

1.1 Sơ đồ giải pháp camera ip kết hợp NVR ghi hình – Giám sát nhà xưởng 24/24:

Sơ đồ lắp đặt camera ip cho nhà xưởng
Thiết bị:
 • Điểm đặc biệt của mô hình lắp đặt camera ip cho nhà xưởng này chính là hệ thống sẽ sử dụng 1 bộ chia tín hiệu trung tâm (Switch/Hub).
 • Tất cả các camera sử dụng loại camera IP, kết nối tín hiệu qua cáp mạng CAT5/CAT6, tập trung về bộ chia tín hiệu trung tâm.
 • Đầu ghi cũng sử dụng loại đầu ghi IP (NVR – Network Video Recorder).
Lưu trữ dữ liệu:
 • Đầu ghi IP sẽ kết nối trực tiếp với bộ chia tín hiệu trung tâm để lưu trữ dữ liệu vào ổ cứng HDD (được lắp bên trong của đầu ghi).
 • Đầu ghi có thể đặt tại vị trí bất kỳ trong nhà xưởng. Tối ưu nhất là đặt đầu ghi tại phòng server lưu trữ dữ liệu của nhà máy hoặc nhà xưởng.
Xem trên màn hình LCD hoặc thiết bị di động:
 • Kết nối trực tiếp các màn hình LCD vào cổng HDMI của đầu ghi để xem trực tiếp hình ảnh của hệ thống camera giám sát nhà xưởng.
 • Vì Switch trung tâm được kết nối internet nên trên thiết bị di động (điện thoại, tablet) người dùng chỉ cần cài đặt 1 phần mềm là có thể kết nối với đầu ghi để giám sát an ninh tại nhà máy, nhà xưởng. Điện thoại cần có kết nối internet (wifi hoặc 3G/4G).

1.2 Sơ đồ giải pháp camera analog kết hợp đầu ghi DVR ghi hình – Giám sát nhà xưởng 24/24:

Sơ đồ lắp đặt camera analog cho nhà xưởng
Thiết bị:
 • Điểm khác biệt chính của mô hình lắp đặt camera analog chính là đầu ghi được thiết lập là thiết bị kết nối trung tâm (không sử dụng bộ chia tín hiệu mạng Switch/Hub như hệ thống camera ip cho nhà xưởng).
 • Tất cả các camera sử dụng loại camera analog, kết nối tín hiệu qua cáp đồng trục và tập trung tín hiệu về đầu ghi.
 • Đầu ghi sử dụng loại đầu ghi Analog (DVR – Digital Video Recorder).
Lưu trữ dữ liệu:
 • Đầu ghi Analog sẽ kết nối trực tiếp đến tất cả các camera analog để lưu trữ dữ liệu vào ổ cứng HDD (lắp bên trong đầu ghi).
 • Nhược điểm của đầu ghi analog là cần đi dây tín hiệu trực tiếp từ camera về đầu ghi. So với hệ thống camera ip thì hệ thống analog sẽ tốn nhiều chi phí ở phần đi dây hơn.
Xem trên màn hình LCD hoặc thiết bị di động:
 • Kết nối trực tiếp các màn hình LCD vào cổng HDMI của đầu ghi analog để xem trực tiếp hình ảnh của hệ thống camera giám sát nhà máy.
 • Vì Switch trung tâm được kết nối internet nên trên thiết bị di động (điện thoại, tablet) người dùng chỉ cần cài đặt 1 phần mềm là có thể kết nối với đầu ghi để giám sát an ninh tại nhà máy, nhà xưởng. Điện thoại cần có kết nối internet (wifi hoặc 4G/3G).

2. Chức năng chính của giải pháp camera quan sát nhà xưởng / nhà máy / xí nghiệp

 • Giám sát (tất cả các khu vực bên trong và bên ngoài nhà máy).
 • Phát hiện và cảnh báo xâm nhập.
 • Quản lý hoạt động sản xuất của nhà xưởng / nhà máy.
 • Quản lý kho (vật tư, thiết bị, nguyên phụ liệu, thành phẩm).
 • Kết hợp thêm với hệ thống báo động tại chỗ (hiện có hoặc đầu tư mới).
Giải pháp thi công camera nhà xưởng

3. Các module chính

Dù nhà xưởng có quy mô như thế nào thì 01 hệ thống camera cho nhà xưởng cần đảm bảo 03 module chính như sau: (1) module camera quan sát, (2) module màn hình theo dõi và (3) phần mềm hoặc thiết bị theo dõi di động.

3.1 Module Camera giám sát:

Module camera giám sát sẽ đảm nhận chức năng giám sát an ninh cho nhà xưởng, bao gồm 03 chức năng chính như sau:

 • Giám sát an ninh & bảo vệ nhà xưởng, nhà máy: lắp camera với mục đích để bảo vệ và giám sát an ninh các khu vực xung quanh nhà xưởng / nhà máy như: cổng ra vào, hàng rào bảo vệ, nhà giữ xe (tài sản có giá trị).
 • Quản lý hoạt động của nhà xưởng, nhà máy: lắp camera bên trong nhà xưởng / nhà máy để theo dõi các hoạt động sản xuất và quản lý mọi hoạt động của nhà máy sản xuất.
 • Quản lý chống thất thoát: lắp đặt camera cho nhà máy, nhà xưởng nhưng để quản lý việc chống thất thoát hàng hóa, sản phẩm, nguyên phụ liệu. Cụ thể là giải pháp lắp camera tại các kho của nhà máy, nhà xưởng như: kho vật tư, nguyên phụ liệu, kho hàng hóa, kho thành phẩm…
Giải pháp camera nhà xưởng

3.2 Module Màn hình theo dõi:

Một giải pháp thi công camera nhà xưởng không thể thiếu module lắp các màn hình theo dõi. Giải pháp cần bố trí hệ thống các màn hình để quan sát trực tiếp mọi hoạt động đang diễn ra tại nhà máy / nhà xưởng:

 • Màn hình quan sát tại phòng bảo vệ: hỗ trợ bảo vệ an ninh chung.
 • Màn hình quan sát tại phòng quản đốc / phó quản đốc: quản lý hoạt động sản xuất.
Màn hình theo dõi hệ thống camera nhà xưởng

Ngoài ra nếu nhà máy, nhà xưởng có diện tích rộng thì cách 200-300m nên bố trí thêm các màn hình quan sát gắn trên tường hoặc góc nhà xưởng.

Còn đối với các nhà máy, xí nghiệp nhỏ hơn thì màn hình có thể không đặt chỗ bảo vệ mà đặt ngay trong văn phòng làm việc để người có trách nhiệm sẽ quan sát, kết hợp với lắp camera quan sát cho văn phòng.

3.3 Phần mềm theo dõi camera trên điện thoại / máy tính:

Ngoài ra trên điện thoại di động (hoặc laptop, máy tính bảng) cần cài đặt phần mềm theo dõi camera cho nhà xưởng cho các vị trí quản lý sau:

 • Giám đốc công ty, giám đốc sản xuất.
 • Quản đốc, các phó quản đốc nhà máy.
 • Thủ kho vật tư nguyên phụ liệu, thủ kho thành phẩm.
 • Đội trưởng đội bảo vệ.
Phần mềm quan sát camera cho nhà xưởng trên máy tính
Phần mềm theo dõi camera nhà xưởng trên điện thoại

4. Thiết bị

Camera & đầu ghi:

Sử dụng toàn bộ các dòng camera có độ phân giải 2.0Mp trở lên:

 • Camera Speed Dome
 • Camera PTZ indoor / outdoor
 • Camera ngoài trời (góc nhìn rộng, tiêu cự tự động điều chỉnh).
 • Camera trong nhà (góc nhìn rộng, tiêu cự thay đổi).
 • Camera Fish Eye (quan sát toàn cảnh không bỏ sót góc chết).

Thương hiệu:

Sử dụng giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng của hãng: KBVision, Hikvision hoặc Dahua Security.

Thiết bị khác:

 • Màn hình LCD 32′ / 48″.
 • Swith / Swith POE.
 • Thiết bị lưu trữ (chạy RAID 0/1/2/3/4/5/6).
 • Server CMS để quản lý (miễn phí / trả phí).
 • Hệ thống cáp tín hiệu và cấp nguồn cho camera
 • Phòng trung tâm lưu trữ, phòng server hoặc phòng bảo vệ.
 • Nguồn camera và hệ thống.
 • Có thể lắp thêm bộ lưu nguồn điện dự phòng UPS.

Thiết bị mở rộng:

 • Bộ trung tâm báo động
 • Các cảm biến cảnh báo cháy, báo khói, báo đột nhập, đèn chớp & còi hú (mở rộng).

5. Công nghệ

Các thiết bị của hệ thống camera nhà xưởng nên chọn lựa các công nghệ mới như sau:

 • Công nghệ Startlight / Night Breader / Dark-Fighter để quan sát tốt trong điều kiện ban đêm hoặc cường độ ánh sáng yếu.
 • Công nghệ chống ngược sáng thực WDR 120dB hoặc cao hơn để quan sát các vị trí có cường độ ánh sáng đối lập mạnh, hoặc D-WDR (Digital WDR). Công nghệ này thường ứng dụng khi lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng (khu vực trước cổng hoặc ngoài trời).
 • Công nghệ chống nhiễu 3D-DNR cho khả năng chống nhiễu tốt khi ánh sáng yếu hoặc quá mạnh.
 • Công nghệ ống kính đa tiêu cự để có thể quan sát rõ mọi chi tiết ở nhiều khoảng cách khác nhau.

Ngoài ra, tại các khu vực kho hàng, các khu vực nhạy cảm, các khu vực tài sản có giá trị có thể sử dụng thêm các công nghệ mới như:

 • Công nghệ nhận dạng khuôn mặt để cảnh báo khi camera phát hiện đối tượng lạ vào khu vực kho hàng, nhà máy.
 • Công nghệ phân tích hình ảnh thông minh IVS: tính năng chống đột nhập, vượt hàng rào ảo, phát hiện xâm nhập vào vùng cấm, phát hiện đồ vật bị mất cắp, phát hiện đồ vật bị bỏ rơi…

Bảng giá lắp đặt camera nhà xưởng, xí nghiệp

1. Dịch vụ lắp đặt camera nhà xưởng trọn gói

Chi phí thi công camera nhà xưởng sẽ phụ thuộc lớn vào các loại vật tư thi công phụ (như hệ máng cáp, tủ điện, dây tín hiệu, bộ chia, pát gắn trần nhà xưởng, diện tích nhà xưởng, độ cao trần nhà, cao độ camera…) nên bảng giá lắp camera nhà xưởng sẽ khác nhau tuỳ thuộc đặc thù mỗi nhà xưởng.

Dưới đây là mức giá bình quân khi lắp đặt camera quan sát nhà xưởng:

STTHạng mục camera nhà xưởngGiáGhi chú
CAMERA IP NHÀ XƯỞNG
1Bộ 4 camera IP 2.0MP26.000.000
 • Camera IP Full HD | Công nghệ PoE
 • Chipset Sony/Panasonic
 • Chống ngược sáng | Chống nhiễu 3DNR
 • Vật tư thi công loại tốt, đảm bảo chất lượng
2Bộ 8 camera IP 2.0MP52.000.000
3Bộ 16 camera IP 2.0MP98.000.000
CAMERA ANALOG NHÀ XƯỞNG
1Bộ 4 camera AHD 2.0MP20.000.000
 • Camera AHD Full HD | Nguồn tổng 12V
 • Chipset Sony/Panasonic
 • Chống ngược sáng | Chống nhiễu 3DNR
 • Vật tư thi công loại tốt, đảm bảo chất lượng
2Bộ 8 camera AHD 2.0MP40.000.000
3Bộ 16 camera AHD 2.0MP80.000.000

Ghi chú: báo giá có thể thay đổi tuỳ từng thời điểm cụ thể.

Các loại vật tư phụ thường phát sinh trong các công trình camera nhà xưởng:
 • Tủ điện
 • Máng cáp trunking.
 • Các thiết bị mạng như router, wifi, load balancing, switch PoE…
 • Hệ cáp quang, bộ chia tín hiệu mạng, switch, converter quang – điện…
 • Pát sắt gắn camera (treo trần nhà xưởng).
 • Ống cứng, ống mềm, pát kẹp, bọ kẹp đi dây và luồn ống.
 • Phát sinh khối lượng dây cáp, khối lượng ống máng cáp, dây nguồn.
 • Chi phí đào ống chôn ngầm, trám trét đường.
 • Chi phí lắp đặt các trụ điện, trụ sắt để lắp camera tại một số vị trí không có cột điện.
 • Phát sinh chi phí nhân công và thời gian thi công công trình.

2. Chương trình quà tặng khi lắp bộ camera giám sát nhà xưởng

🌿 Chương trình khuyến mãi chỉ áp dụng từ nay đến hết ngày 30/11/2021

 • ☑️ Tặng 01 màn hình LCD 19 inches (trị giá 2.000.000 đồng) để xem trực tiếp toàn hệ thống camera. 
 • ☑️ Tặng 01 tủ sắt sơn tĩnh điện có khoá (trị giá 700.000 đồng) để bảo vệ đầu ghi, bảo vệ hệ thống nguồn, jack cắm… và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
 • ⛔️ Ghi chú: khuyến mãi có thể kết thúc trước thời hạn mà không kịp thông báo đến quý khách hàng.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon